Tác động của bát quái đồ đến các khu vực trong nhà

 

Cách xác định bát quái đồ trong nhà:

Bát quái đồ phân chia ngôi nhà thành 8 khu vực khác nhau, tương ứng với 8 khía cạnh ảnh hưởng chính đến cuộc sống của một con người.

Bát quái đồ là gì?

Bát quái đồ là 8 quẻ được sử dụng, đại diện cho các yếu tố cơ bản của vũ trụ. Bát quái có liên quan đến triết học thái cực và ngũ hành. Bát quái được ứng dụng trong thiên văn học, chiêm tinh học, địa lý, phong thủy học,

Trong phong thủy, bát quái đồ là một trong những công cụ chính được sử dụng để phân tích năng lượng của bất kỳ không gian nhất định, có thể là nhà, văn phòng hoặc vườn. Về cơ bản, hình bát quái là bản đồ năng lượng phong thủy của không gian cho thấy các khu vực trong nhà hoặc văn phòng của bạn được kết nối với từng lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống. Một số thầy phong thủy Trung Quốc đã tìm cách sử dụng Bát quái đồ song song với phương pháp la bàn. Ví dụ như dựa vào cách đặt hình bát quái trên họa đồ của căn nhà, các chuyên gia sẽ tìm hướng bắc để an cung Quan Lộc ở hướng này, bất kể cửa cái nằm ở đâu.

Cách xem la bàn xác định bát quái đồ trong nhà:

Để xác định được phương hướng của nhà thì cần biết cách sử dụng la bàn. Tuy nhiên, ngày nay, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng những ứng dụng la bàn trên điện thoại thông minh để đo hướng nhà chính xác và nhanh chóng nhất. Khi đó, bạn đặt điện thoại trên mặt phẳng và chĩa thẳng theo hướng muốn xem. Trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị ra kết quả về hướng bạn đang quay điện thoai. 

N = North = Hướng Bắc

S = South = Hướng Nam

E = East = Hướng Đông

W = West = Hướng Tây

Sau khi xác định được các hướng trong nhà, gia chủ có thể vẽ được bát quái đồ trong nhà ở của mình. 

Khi nắm được bát quái đồ trong nhà, bạn sẽ biết cách sắp xếp đồ nội thất trong nhà để cân bằng âm dương ngũ hành, cũng như thúc đẩy may mắn ở từng lĩnh vực trong cuộc sống. 

 

Các cung trên bát quái đồ:

- Cung danh vọng (Hướng Nam)

Con người đều mong muốn bản thân mình được thừa nhận của mọi người, để lại danh tiếng tốt đẹp. Tại góc hướng Nam, gia chủ có thể bày các loại văn bằng, giấy khen, báo cáo thành tích,...

- Cung tình duyên (Hướng Tây Nam)

Tình yêu và hôn nhân mang lại sự hỗ trợ tinh thần không nhỏ trong cuộc đời của mỗi con người. Để gặp nhiều may mắn về chuyện tình cảm, mọi người có thể bày những đồ vật có đôi, có cặp hay một bức ảnh chụp chung hạnh phúc.

- Cung tử tức (Hướng Tây)

Cung tử tức (con cháu) ảnh hưởng nhiều đến tương lai. Để cho con cháu đầy nhà, lớn lên nhiều phúc đức, bạn có thể treo hình ảnh của con cái, những đứa trẻ đáng yêu,...

- Cung quý nhân (Hướng Tây Bắc)

Trong cuộc sống, mọi người không thể tiến xa, bay cao chỉ với một mình mà cần sự tương tác, giúp đỡ của người khác. Để khai thông nhiều mối quan hệ với hi vọng có người nâng đỡ khi cần thiết, tại góc Tây Bắc bạn nên bày hộp danh thiếp hay quyển sổ danh bạ điện thoại.

- Cung quan lộc (Hướng Bắc)

Cung quan lộc, hay còn gọi là cung sự nghiệp, liên quan tới những thành đạt, nghề nghiệp trong cuộc đời. Để thúc đẩy cung quan lộc, gia chủ có thể bày một bức ảnh khát vọng thành công, ảnh công ty, ảnh dự án,...mà bạn đang theo đuổi ở góc hướng Bắc của ngôi nhà, văn phòng.

- Cung tinh thần (Hướng Đông Bắc)

Đây là khu vực dành cho sự thông thái. Tại đây, gia chủ có thể bày sách, những câu châm ngôn ưa thích,...để tăng thêm sự phong phú trong đời sống tinh thần.

- Cung sức khỏe (Hướng Đông)

Có sức khỏe là có tất cả. Mọi người muốn có tiền bạc, danh vọng,...thì đều cần phải có một cơ thể khỏe mạnh để đạt được những điều mình mong ước. Do vậy, không khó hiểu khi sắp xếp góc tập thể dục tại hướng Đông của ngôi nhà.

- Cung tài lộc (Hướng Đông Nam)

Cung tài lộc chủ về tiền bạc và sự giàu có. Để thúc đẩy tiền vào như nước, ở hướng Đông Nam nên đặt những đồ trang trí có nước như đài phun, bể cá, hay dải đồng xu, cây tài lộc, đá phong thủy.

- Trung tâm của bát quái đồ

Vị trí trung tâm của bát quái đồ là nơi năng lượng kết tụ. Vị trí này đảm bảo sự cân bằng trong nhà. Vì vậy, tại nơi mà mọi người tụ họp về cần phải sáng sủa với ánh sáng và cây xanh.

- Tổng hợp - 


VỀ CHÚNG TÔI

AT Design là một địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn kiến tạo ngôi nhà của mình. Không chỉ là đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý mà AT Design còn là nơi thi công và hoàn thiện nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp với giá thành hợp lý. Các sản phẩm nội thất được Thiết kế và Thi công của AT Design sẽ mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho ngôi nhà của gia đình bạn. Hãy để chúng tôi chăm sóc cho tổ ấm của bạn!

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG ĐỨC THÀNH. GPKD được cấp bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM. Mã Số Thuế 0313612459

436B/37 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

0932 79 79 04 - 0944 401 480

ktsdaothanhtu@gmail.com

FACEBOOK