Bí kíp xử lý nóng cho nhà ống trong thành phố

 

1. Làm giếng trời

 

Việc dành một diện tích phù hợp cho thông gió và đưa ánh sáng vào nhà, dù diện tích có bị thu hẹp, là rất cần thiết. Điều này sẽ tạo ra một không gian sống thoải mái hơn.Cách chống nóng cho nhà là làm giếng trời để tạo lối đi đối lưu cho gió và lấy nguồn sáng tự nhiên. Thông thường, phần lỗ thông thoáng phải chiếm 10-15% diện tích xây dựng.

 

Giếng trời đặt giữa nhà để khai thác tối đa hiệu quả, kết hợp với khu vực cầu thang để không bị mất diện tích, lại có ánh sáng tự nhiên cho lối đi. Ngoài ra, phải đặc biệt chú ý đến luồng lưu thông. Khi thiết kế, để tăng công năng của giếng trời vật liệu sử dụng là mái bằng kính hay mái nhựa thông minh có khung sắt bảo vệ. Chúng ta cũng có thể bố trí tiểu cảnh nước nhỏ ở khu vực giếng trời, giảm bức xạ nhiệt chống nóng cho nhà.

 

 

2. Kiến trúc lệch tầng và dùng vách ngăn linh động

 

Nhà ống thường hẹp chiều ngang nên phải cắt ngang, cách ly giữa các phòng nên trông đơn điệu. Đó là chưa kể sự ngăn cách này không hợp không khí sinh hoạt gia đình Việt Nam thường quây quần trong một không gian chung. Kiến trúc lệch tầng là một trong những cách chống nóng cho nhà. Nhà lệch tầng giải quyết vấn đề thông thoáng và ánh sáng cho kiểu nhà ống đơn giản.

 

Tuy nhiên, chúng ta không nên sử dụng tường kiên cố làm vách ngăn nếu phân chia nhà thành nhiều không gian. Như vậy, sẽ tạo nên những chiếc hộp nhỏ trong những chiếc hộp lớn, đồng thời lại không có sự đối lưu cho toàn mặt bằng. Trong trường hợp này nên sử dụng vách ngăn “hờ”. Tức là vách ngăn linh động, có thể là các bức bình phong hoặc sử dụng ngay đồ nội thất vừa tạo tầm nhìn rộng hơn lại tạo ra sự lưu thông không khí trong nhà tốt nhất là cách chống nóng cho nhà hiệu quả.

 

 

3. Cách chống nóng cho nhà từ phần mái

 

Mái nhà là bộ phận tiếp xúc nhiều nhất và trực tiếp nhất với ánh nắng mặt trời. Xử lý tốt mái nhà là bạn đã thành công 50% trong công cuộc chống nóng hiệu quả cho nhà mình. Việc chọn vật liệu thích hợp cũng đóng vai trò rất quan trọng vì chúng phải mang lại hiệu quả chống nóng tốt và giá thành phù hợp.

 

Đặc biệt là phần mái nhà – nơi chịu nhiều ánh nắng nhất trong nhà. Bạn có thể tham khảo giá nguyên vật liệu phù hợp với ngôi nhà của mình trên các trang đăng tin mua bán miễn phí.

 

Ví dụ như nếu sử dụng mái ngói hoặc ngói lợp cách nhiệt, bạn đã có thể giảm 40 – 50% hơi nóng…

 

 

4. Phủ xanh cho công trình

 

Cây xanh, mặt nước luôn là những yếu tố không thể thiếu, song hành cùng công trình kiến trúc. Cây xanh và mặt nước gắn liền cùng đất tự nhiên; đều có độ phát xạ thấp, là những nhân tố hữu hiệu trong các cách chống nóng cho nhà ở quy mô tổng thể, có phạm vi ảnh hưởng lớn. Có thể tạo ra những mảng xanh trong nhà với chậu treo. Dưới sàn nhà, xen với cây cảnh bạn có thể làm những hồ nước nhỏ, thả cá hoặc hoa để tạo sự cân bằng về mặt phong thủy

 

 

 

Ngoài ra, còn một số cách chống nóng cho nhà như sử dụng máy lạnh, tăng độ dày của tường, film cách nhiệt cũng là những giải pháp hữu hiệu để chống nóng cho căn hộ.

 


- Tổng hợp -


VỀ CHÚNG TÔI

AT Design là một địa chỉ đáng tin cậy giúp bạn kiến tạo ngôi nhà của mình. Không chỉ là đơn vị thiết kế nội thất uy tín, chất lượng, giá cả hợp lý mà AT Design còn là nơi thi công và hoàn thiện nội thất chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm nội thất cao cấp với giá thành hợp lý. Các sản phẩm nội thất được Thiết kế và Thi công của AT Design sẽ mang lại nhiều giá trị tuyệt vời cho ngôi nhà của gia đình bạn. Hãy để chúng tôi chăm sóc cho tổ ấm của bạn!

LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ THI CÔNG XÂY DỰNG ĐỨC THÀNH. GPKD được cấp bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư TP HCM. Mã Số Thuế 0313612459

436B/37 Đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh

0932 79 79 04 - 0944 401 480

ktsdaothanhtu@gmail.com

FACEBOOK